Cơ sở sản xuất dép Tông – thú vị và thử thách

Cơ sở sản xuất dép Tông vài năm trở lại đây là đích nhắm của rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp. Ý tưởng của họ khá phong phú. Không ít người có mong muốn cháy bỏng, về việc bắt đầu một ngành sản xuất ngách trong sản xuất giày dép – thoạt nhìn có vẻ dễ thực hiện này.

1. Cơ sở sản xuất dép Tông và những ý tưởng thú vị

Trong sản xuất giày dép, cơ sở sản xuất dép Tông cũng được xem là một ngách có nhiều ý tưởng để khai thác. Dù bạn là người chú ý đến chuyện giày dép hay không, có lẽ cũng đều biết đến trào lưu dép chính chủ cách đây 4-5 năm. Ở thời điểm đó, sản phẩm đặc biệt được gọi là dép chính chủ rất “hot’. Xuất hiện tràn lan từ công xưởng, văn phòng đến những hành trình du ngoạn đây đó của bạn trẻ. Nhiều người luôn mang theo đôi dép đặc biệt gắn với tên mình. Hoặc gắn với một đặc điểm nào đó mà mình muốn. Điều này như để khẳng định sự “ chính chủ”.

1.1. Về ý tưởng dép chính chủ từ trào lưu

Ý tưởng dép chính chủ – có thể nói là một “cú hích” lớn. Cú hích đánh vào cả người sản xuất, những cơ sở sản xuất dép Tông lẫn người tiêu dùng.

Ý tưởng về dép chính chủ là một ý tưởng thú vị điển hình về sự sáng tạo giá trị, trên sản phẩm dép phổ biến, bình dân. Cũng từ ý tưởng này, nhiều vấn đề khác liên quan đến việc sáng tạo mẫu mã được xem xét lại. Hoặc chúng tiếp tục triển khai quyết liệt và táo bạo hơn.

Nếu như trước đây, ý tưởng sản xuất mẫu thường có tính “đại chúng”, nghĩa là sản xuất để có thể bán đại trà, Hay,  mẫu mã độc quyền là cho từng khách hàng lớn là doanh nghiệp, công ty. Thì, những mẫu mã sau này còn hướng đến từng cá nhân tiêu dùng. Hoặc, nó đi theo và phản ảnh trào lưu nào đó đang diễn ra trong xã hội.

Dép chính chủ

Ý tưởng dép chính chủ dù đã qua trào lưu nhưng vẫn là bài học, kinh nghiệm quý giá cho những người đi theo con đường sản xuất dòng dép bình dân. Ảnh Internet

1.2. Thỏa mãn sự khẳng định cá nhân qua sản phẩm thông dụng bình dân nhất

Về điểm nhấn mẫu mã hướng đến từng cá nhân, có mẫu dép “chính chủ” đã đề cập ở trên là một ví dụ điển hình. Hay điểm nhất trào lưu xã hội có thể nói đến như ở thời điểm làn sóng Minions ập tới. Chẳng bao lâu sau đã có những chiếc dép kẹp dép tông khuôn Minions xinh xắn xuất hiện. Điều này nhằm triệt để để phục vụ thỏa mãn bao người yêu thích hình tượng này.

Dép tông dép kẹp vốn đã gần gũi với người tiêu dùng. Sau này ngày lại càng gần gũi nhờ những ý tưởng mẫu mã luôn mới và đa dạng. Ý tưởng dựa trên những sự kiện rất thực tế diễn ra trong cuộc sống. Nó góp phần thỏa mong muốn khá bình dị của người sử dụng.

1.3. Đến những chiến lược thương hiệu và thúc đẩy kinh doanh

Ở vị trí của những người sản xuất hay các xưởng sản xuất dép lào, dép tông, dé kẹp, chính họ cũng tìm thấy sự hứng khởi với nghề. Những ý tưởng độc đáo có nền tảng từ nhu cầu thực tế đã khơi đường mở lối cho các chiến kinh doanh.

Dép chính chủ hay các biểu tượng đặc biệt được khai thác trong quảng cáo, khuyến mãi. Các chiến dịch có sự cộng hưởng của sản phẩm như dép tông đơn giản lại không kém phần sinh động. Điều này góp phần không nhỏ cho kết quả. Vừa thỏa tiêu chí yêu cầu phát triển thương hiệu một cách nhanh, gọn, chi phí tiết kiệm, sản phẩm dép tông, dép lào còn mang thương hiệu của các doanh nghiệp đi vào lòng người sử dụng. Không những thế, nó còn tiếp tục tạo ra chuỗi phản ứng tích cực. Nhất là khi kích thích người tiêu dùng mua sản phẩm nhiều hơn.

Dép tông Nam Việt Shoes

Nhiều biểu tượng độc đáo đặc biệt được khai thác trong dòng sản phẩm phục vụ các chiến dịch quảng cáo và khuyến mãi. Ảnh Nam Việt Shoes

3. Thử thách của thực tế

Với nhiều ngành nghề, ý tưởng thú vị hay mới mẻ luôn có những đóng góp nhất định cho chu trình phát triển sản phẩm hay thương hiệu. Ý tưởng cũng là một phần quan trọng để giúp cho người sản xuất có thêm hướng phát triển. Hay, nó giúp cho người tiêu dùng tìm thấy sự phong phú từ sản phẩm. Từ đó họ được kích thích về nhu cầu tiêu dùng. Cơ sở sản xuất dép Tông dù là một ngách nhỏ trong ngành sản xuất giày dép, cũng trải qua những thang bậc tương tự. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, dù ý tưởng phong phú đến như thế nào, luôn có những thách thức từ rõ ràng đến tiềm ẩn. Và bất kể xưởng sản xuất cũ hay mới, quy mô lớn hay nhỏ cũng đều thường xuyên đối mặt.

3.1. Ý tưởng trong sản xuất dép Tông quan trọng nhưng không phải là duy nhất để tạo nên thành công

Theo kinh nghiệm của đông đảo người theo nghề hay hiểu biết về nghề, với sản xuất dẹp Tông, ý tưởng không phải là yếu tố đầu tiên hay quyết định cho sự phát triển. Các yếu tố chi phối khác còn có giá cả, thời gian sản xuất, quy trình làm việc, có áp dụng công nghệ hay không. Thậm chí, còn bao gồm cả yếu tố có sử dụng digital marketing hay không.

3.2. Về yếu tố giá cả

Dù xưởng sản xuất dép Tông có ý tưởng tuyệt vời đến thế nào đi chăng nữa, bài toán cực kỳ quan trọng phải giải được chính là giá cả. Giá càng cạnh tranh thì cơ hội để đưa ý tưởng của mình ra thị trường, càng dễ có cơ hội để trở nên phổ biến. Nếu không, sẽ khó lòng có được sự hưởng ứng cho ý tưởng mới từ người tiêu dùng hay sự kết hợp từ những đơn vị sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp khác.

Cơ sở sản xuất dép Tông và vấn đề giá cả

Yếu tố giá cả cực kỳ quan trọng trong sản xuất dép Tông. Ảnh Pixabay

3.3. Làm sao để một cơ sở sản xuất dép Tông phát triển bền vững

Thách thức với ngách sản xuất dép tông hay các xưởng sản xuất dép tông không chỉ dừng ở giá cả. Nếu chỉ duy trì xưởng sản xuất ở mức độ bình thường, hẳn ngành nghề này cũng như nghề nông. Nó chỉ giúp người ta tránh được việc “bán lưng cho đất, bán mặt cho trời”. Còn lại, nó không phải là con đường để khiến bạn phất lên.

Muốn có những bước đột phá để khiến bạn trở nên khác biệt, trụ vững dài lâu với nghề, phát triển hơn? – Nhất định bạn phải có nguồn lực tài chính mạnh. Bạn phải chịu đầu tư thường xuyên. bạn phải chấp nhận thu hồi vốn chậm. Ý tưởng làm sản phẩm của bạn phải luôn mới hơn, ấn tượng hơn, chất lượng hơn. Bạn phải hiểu người tiêu dùng hơn. Cũng như, việc cần xây dựng mối quan hệ với nhiều ngành nghề khác phù hợp là cực kỳ cần thiết. Vì nhờ đó, bạn có thể liên kết để tiêu thụ sản phẩm…

3.4. Nhanh nhạy, đón đầu xu hướng tiêu dùng, sử dụng công nghệ và áp dụng marketing hiện đại

Cơ sở sản xuất dép Tông ngày nay phải rất nhanh nhạy, uyển chuyển. Nhanh nhạy để nắm bắt thị hiếu của người sử dụng sản phẩm. Uyển chuyển để làm việc hiệu quả với các doanh nghiệp khác sử dụng dép Tông. Điều này như một điểm cộng hưởng trong phát triển kinh doanh và lan tỏa thương hiệu.

Để làm được nhiều điều trên, các cơ sở sản xuất dép Tông phải áp dụng công nghệ trong hoạt động của mình. Tham gia và tận dụng những điểm mạnh của marketing hiện đại. Điều này không chỉ để góp phần cho sự duy trì phát triển hay mở rộng chính cơ sở mình. Nó còn góp phần cộng hưởng để nhân đôi hiệu quả sử dụng sản phẩm ngoài thị trường. Một bài toán với cách giải hay, thỏa yêu cầu mong muốn của các bên.

Cơ sở sản xuất dép tông phải nhanh nhạy, uyển chuyển

Nhanh nhạy uyển chuyển là các yếu tố giúp các cơ sở sản xuất dép Tông dễ chạm tới thành công hơn. Ảnh Pixabay

3.5. Đừng dừng chinh phục, không ngừng theo đuổi đam mê

Hẳn nhiên trong sản xuất kinh doanh, không có gì dễ dàng cả. Đi theo chiếc dép tông hay thành lập xưởng sản xuất dép tông – có vẻ đơn giản. Song chắc chắn thực tế đây cũng không phải là một con đường có những ngoại lệ. Nếu bạn rất giàu ý tưởng. Thậm chí, bạn có mối quan hệ tốt với các ngành khác để liên kết phát triển nghề. Như thế cũng không có nghĩa, chỉ nhờ nó bạn sẽ nhanh thành công nhanh chóng.

Nếu bạn có mong muốn hay đam mê liên quan đến sản xuất hoặc thành lập một cơ sở sản xuất dép tông, bạn cũng đừng bao giờ bỏ cuộc. Hãy đi chậm và chắc trong sự bình tĩnh. Sau đó là sự kiên trì với nghề. Chinh phục thử thách, khắc phục khó khăn là điều ai cũng cần phải làm. Không ngừng cải tiến và cập nhật. Rồi, bạn sẽ tìm thấy con đường có thật nhiều khởi sắc.

Hằng Lâm