Xưởng Sản Xuất Giày Dép Và Câu Chuyện Nghề Nghiệp

| 0 Comment

Khoảng 5 năm trở lại đây, chúng ta rất dễ dàng bắt gặp trong nhiều câu chuyện khởi nghiệp, có những câu chuyện khởi nghiệp thành công từ các Xưởng Sản Xuất Giày Dép. Trong những câu chuyện này, có không ít cơ sở khởi đầu nhỏ lẻ, đầu tư vốn ít, chỉ qua vài năm đã trở thành thương hiệu uy tín đứng vững trong thị trường tiêu thụ bình dân lẫn cao cấp. Sự thành công như thế trở thành động lực lẫn nguồn cảm hứng cho không ít người, dù chỉ có số vốn nhỏ, họ vẫn không ngần ngại bắt tay vào nghề.

Xưởng Sản Xuất Giày Dép

Thành lập Xưởng Sản Xuất Giày Dép có thực là không quá khó?

Câu trả lời chắc chắn sẽ như nhiều người muốn nghe – thành lập một Xưởng Sản Xuất Giày Dép không quá khó. Về cơ bản, theo kinh nghiệm của một số cơ sở khởi nghiệp đã thành công, họ cho rằng thành lập một Xưởng Sản Xuất Giày Dép không thực sự khó như nhiều người đã từng đề cập đến. Theo họ, nếu bắt đầu quy mô nhỏ, chỉ cần số vốn khoảng trên 100 triệu đồng, là đã có thể đầu tư cho một số máy móc thiết bị cần thiết như máy dập, máy cán, khung dập, khuôn dép…và nguồn nguyên liệu đầu tiên đáp ứng sản xuất. Nghề làm giày dép cũng không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật, những người lao động bình thưởng chỉ cần theo học vài tháng, là đã có thể đứng máy dập khuôn, thậm chí những người có đầu óc sáng tạo, còn có thể tự đưa ra những ý tưởng áp dụng vào thiết kế, tạo những mẫu mã đẹp, đủ cạnh tranh cho cơ sở của mình.

Xưởng Sản Xuất Dép Xốp Nam Việt

Nghề dễ – sống với nghề không dễ

Đây là một thực tế mà chỉ những người trải nghiệm nghề mới thấu hiểu được. Chính từ việc có khá nhiều người lựa chọn việc thành lập Xưởng Sản Xuất Giày Dép coi như một con đường để kinh doanh và làm giàu, đã dẫn đến bao câu chuyện thăng trầm gắn với nghề lẫn người theo nghề. Vì cho rằng đây là lĩnh vực dễ đầu tư, thêm vào đó, nguyên liệu sản xuất khá rẻ, kỹ thuật dễ làm, đầu ra sản phẩm mở và thu lợi nhuận tốt,…ngày càng nhiều Xưởng Sản Xuất Giày Dép đã hình thành, dẫn đến nguồn cung sản phẩm quá cầu, sự cạnh tranh thêm phần khốc liệt. Bên cạnh đó, những đòi hỏi từ người tiêu dùng ngày càng cao, ngoài việc phải đầu tư thêm máy móc hiện đại hơn, lại ở thời đại công nghệ số, digital marketing chi phối, khiến kênh bán hàng truyền thống không còn là lựa chọn duy nhất nữa. Từ tình hình này, các Xưởng Sản Xuất Giày Dép muốn có thêm thị trường, lại phải đầu tư thêm sức người sức của, để tiếp cận với phương tiện máy móc mới và cả công nghệ thông tin. Họ phải tiếp cận không chỉ vì mục đích cải thiện mẫu mã sản phẩm, nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng để đáp ứng nhu cầu của họ, mà còn để tăng sức cạnh tranh, tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh, cũng như tìm kiếm cho mình những phương án thích hợp hơn, trong việc tăng lượng khách hàng, cũng như tăng thêm cơ hội mở rộng thị trường.

Xưởng Sản Xuất Dép Xốp Nam Việt

Thế mới thấy, đôi khi chúng ta đi ra đường, bắt gặp bên lề đường hay đi vào chợ những dịp cuối tuần, thấy cảnh giày dép đủ mẫu mã được đổ đống bán, có lẽ khắc ấy chúng ta thường chỉ tự hỏi tại sao dép lại rẻ thế, có phải hàng Trung Quốc không. Ngoài những câu hỏi như thế, có lẽ, đa phần không ai suy nghĩ nhiều về việc gắn với những chiếc dép bình dân này, lại là ít nhiều những hành trình đầy khó khăn thử thách của nghề và người theo nghề quanh mình, rất gần với mình, chẳng phải đâu tận Trung Quốc xa xôi. Nghề sản xuất giày dép hay thành lập một Xưởng Sản Xuất Giày Dép đúng thực bây giờ có vẻ như không quá khó, song để sống được với nghề lâu bền hay để một cơ sở tồn tại và phát triển lâu dài ổn định, thực sự chẳng dễ một chút nào.

 

Related Articles

Leave a Comment