Vai Trò Của Các Xưởng Chuyên Sản Xuất Sỉ Giày Dép

| 0 Comment

Trong kinh doanh giày dép, nhất là các mặt hàng giày dép bình dân, dù bất cứ ở mức độ quy mô nào, nguồn hàng sỉ luôn được xem là tấm vé bảo đảm mức độ thành công cho người kinh doanh. Tấm vé này thường được quyết định bởi các chợ đầu mối, các cửa hàng bán buôn và sau cùng mới đến các xưởng chuyên sỉ giày dép.

Xưởng Sản Xuất Dép Xốp Nam Việt
  1. Chuyên sỉ giày dép ở các chợ đầu mối

Từ xưa đến nay Chợ đầu mối được xem là nơi cung cấp nguồn hàng phong phú và tương đối dễ lựa chọn cho những người kinh doanh giày dép ở nhiều quy mô khác nhau. Lợi thế của các chợ đầu mối so với các xưởng chuyên sỉ giày dép là mẫu mã kiểu dáng rất đa dạng, đáp ứng được đông đảo người sử dụng và giá cả rất cạnh tranh.

Có thể nói rằng, chợ đầu mối trong một khoảng thời gian rất dài, luôn là môi trường chuyên sỉ giày dép số 1. Những ai bắt đầu tham gia vào lĩnh vực kinh doanh giày dép, việc đầu tiên là họ sẽ tìm đến các chợ đầu mối để khảo giá, xem xét mẫu mã kiểu dáng, sau đó mới chọn ra các địa chỉ phù hợp để gắn bó hợp tác lâu dài. Với các mặt hàng giày dép nội địa, người kinh doanh quy mô nhỏ ở địa bàn Tp. Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận hay tìm đến các chợ đầu mối lớn nhất ở đây như chợ Tân Bình hay chợ An Đông để lấy nguồn hàng. Ở Hà Nội và các khu vực lân cận, người kinh doanh giày dép nhỏ lẻ và các cửa hàng bán buôn giày dép thường tìm đến chợ Đồng Xuân và chợ Ninh Hiệp. Với các mặt hàng Trung Quốc hay Thái Lan, hầu như đông đảo đều tìm đến các chợ cửa khẩu như Móng Cái, Tân Thanh để lấy hàng.

Xưởng Sản Xuất Dép Xốp Nam Việt

2. Chuyên sỉ giày dép nơi các cửa hàng bán buôn

Sau chợ đầu mối, các cửa hàng bán buôn giày dép được xem như nơi chuyên sỉ giày dép cấp 2 vậy. Những ai không thể đến các chợ đầu mối để lấy hàng kinh doanh, thì họ sẽ tìm đến các cửa hàng bán buôn như lựa chọn thứ 2. Ưu điểm của các cửa hàng bán buôn là ở đâu cũng có, khu vực nào cũng có, khiến những người kinh doanh bán lẻ luôn có nguồn hàng, trong trường hợp họ chưa hoặc không thuận tiện để đến chợ đầu mối. Dù cách thức lấy hàng hóa cũng dễ chịu hơn chợ đầu mối nói chung, song các cửa hàng bán buôn cũng có yếu điểm của mình là mẫu mã không đa dạng như chợ đầu mối và giá sỉ sẽ cao hơn so với giá sỉ từ chợ đầu mối.

Xưởng Sản Xuất Dép Xốp Nam Việt

3. Và vai trò của các xưởng chuyên sỉ giày dép hiện nay

Nếu như trước đây, các xưởng chuyên sỉ giày dép được xem là ở vị trí thứ 3 trong việc cung cấp nguồn hàng sỉ, thì ngày nay có khá nhiều thay đổi. Một xưởng chuyên sỉ giày dép hiện đại không chỉ thụ động cung cấp nguồn hàng sỉ cho chợ đầu mối hay các cửa hàng bán buôn, họ còn chủ động tìm kiếm những nhà kinh doanh nhỏ lẻ để cung cấp nguồn hàng sỉ trực tiếp. Bên cạnh đó, những nha kinh doanh nhỏ lẻ cũng linh động tìm kiếm nguồn hàng sỉ trực tiếp đến từ các xưởng chuyên sỉ giày dép, mà không qua chợ đầu mối hay các cửa hàng bán buôn chuyên sỉ.

Liên kết với các xưởng chuyên sỉ giày dép, những nhà kinh doanh nhỏ lẻ không chỉ giải quyết được bài toán về giá cả với mức giá luôn cạnh tranh nhất, mà còn giải quyết được cả bài toán mẫu mã kiểu dáng. Một xưởng chuyên sỉ giày dép hiện nay, kể cả thị phần bình dân lẫn cao cấp đều dễ dàng phối hợp tích cực với các đơn vị buôn bán nhỏ lẻ về mẫu mã và kiểu dáng sản phẩm. Họ không chỉ sản xuất giày dép theo mẫu mã của xưởng, mà còn sẵn sàng sản xuất những mẫu mã đa dạng theo ý tưởng phong phú của các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ đề xuất yêu cầu. Đây có thể được xem là một trong những thay đổi khá lớn và tích cực, vừa góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh của cả đôi bên, lẫn làm phong phú thị trường giày dép, bằng sự đa dạng của mẫu mã, kiểu dáng sản phẩm.

Có thể nói, nguồn hàng lưu chuyển tốt luôn là vấn đề lớn thậm chí là bài toán khó mà nhiều người kinh doanh không khỏi đau đầu. Với nhiều thay đổi trong phương thức hoạt động, cách quản lý và phối hợp của các xưởng chuyên sỉ giày dép hiện nay, khiến một bài toán khó về nguồn hàng sỉ đã có hướng giải quyết. Sự thay đổi này đã mang lại khá nhiều lợi ích cho các xưởng chuyên sỉ giày dép, việc kinh doanh giày dép nói chung và thị trường bán lẻ nói riêng. Cũng nhờ hướng đi này, hoạt động sản xuất kinh doanh giày dép thêm phần độc lập, hạn chế bớt sự phụ thuộc quá lớn vào nguồn hàng sỉ từ các chợ đầu mối và các cửa hàng bán buôn và trở nên linh động, sinh động, nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Xưởng Sản Xuất Dép Xốp Nam Việt

Xin vui lòng liên hệ đặt hàng tại đây:

Xưởng Sản Xuất Dép Xốp Nam Việt
Địa chỉ: D11/55A Quách Điêu, Ấp 4, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
Điện thoại: 0967.54.53.72 – Zalo
Rất mong nhận được sự hợp tác của các đại lý.
Xin chân thành cảm ơn!

Related Articles

Leave a Comment