Quy Trình Sản Xuất Dép Xốp Có Thực Sự Đơn Giản?

| 0 Comment

Quy trình sản xuất dép xốp có thực sự đơn giản? Bạn sẽ có câu trả lời sau khi đọc bài viết bên dưới nhé

Tiếp cận khách hàng, một trong những câu hỏi mà Xưởng Sản Xuất Dép Xốp Nam Việt thường xuyên nhận được là, quy trình sản xuất dép xốp có thực sự đơn giản? Và nếu có, tại sao dép xốp lại có giá rẻ như thế? Để giải đáp 2 thắc mắc có phần rất thực tế và hợp lý này, Xưởng Dép Xốp Nam Việt xin chia sẻ đôi dòng như dưới đây:

Xuong San Xuat Dep Xop

Quy trình sản xuất dép xốp có thực sự đơn giản?

Các khâu trong sản xuất dép xốp về cơ bản, ở xưởng dép xốp nào cũng thế, sẽ trải qua những công đoạn nhất định như lựa chọn chất liệu, dập đế dép, mài đế, ép quai, khoan lỗ chân quai, vệ sinh đế, in hình lên mặt đế, vào quai, đến công đoạn kiểm tra lại toàn bộ trước khi vào bao bì. Bạn có thể thấy, nói đến quy trình sản xuất dép xốp, kể lại như thế khiến bạn hình dung nó thật đơn giản, như một câu chuyện không có kịch tính vậy, song đây chỉ là sự tóm tắt sơ lược, để giúp người dùng có dịp liên tưởng về một quá trình làm ra sản phẩm mà họ đang sử dụng, diễn ra như thế nào.

Trong bài viết Quy trình sản xuất dép xốp mà Xưởng dép xốp Nam Việt từng chia sẻ trước đây, các bạn cũng thấy rõ, các bước để tạo nên một thành phẩm được mô tả chi tiết, song cũng rất đơn giản như đề cập lại ở trên. Quá trình được diễn giải lại tóm lược, làm bạn có thể sẽ cảm thấy cả quy trình sản xuất dép xốp đơn giản đến mức, ngay một người không chuyên, khi đọc qua hay nghe mô tả qua, cũng có thể nắm bắt ngay việc tạo nên một chiếc dép xốp, có thể thực hành mà không cần qua trường lớp. Tuy nhiên, khi bắt tay vào công việc, bất cứ ai cũng cần phải được đào tạo, có chuyên môn tay nghề vững, thì những chiếc dép đơn giản này mới trở thành một sản phẩm “chỉn chu”. Và để có những đôi dép đẹp & bền, sản xuất dép xốp dép lào cũng cần đến những kỹ năng nhất định của người thợ, đó là sự khéo léo, con mắt nghệ thuật, cái tâm, sự chăm chỉ và sự sáng tạo.

Như thế, quy trình sản xuất dép xốp có vẻ đơn giản như một câu chuyện kể, nhưng thực tế thì không phải vậy. Sản xuất dép xốp dép lào cũng như bất cứ quy trình sản xuất các sản phẩm khác, đều có những đòi hỏi, nguyên tắc, điều kiện nhất định, những cái khó riêng của ngành của nghề, mà bạn chỉ có thể trải nghiệm được khi gắn bó và sống hàng ngày với nó.

Xưởng Sản Xuất Dép Lào

Quy trình sản xuất không đơn giản, nhưng tại sao dép xốp lại có giá rẻ như thế?

Một câu hỏi tưởng khó trả lời, nhưng lại không hẳn vậy, đó là một chi tiết khá thú vị trong ngành sản xuất sản phẩm bình dân phổ biến này. Theo Xưởng Dép Xốp Nam Việt, có 2 yếu tố cơ bản nhất, khiến những đôi dép lào dép xốp có giá rẻ đến cực rẻ là:

  1. Đây là dòng dép bình dân, không thể đắt
  2. Sản xuất theo số lượng để giảm giá thành cao nhất có thể

Dép lào dép xốp là dòng sản phẩm mà bản thân nó đã không thể đắt, dù thế nào đi chăng nữa, đây là thực tế hiển nhiên không thể phủ nhận. Ngay cả những sản phẩm đặc biệt nhất gắn với những thương hiệu nổi tiếng thế giới, dép kẹp nói chung đều có mức giá rất phải chăng, phù hợp với người tiêu dùng ở nhiều khía cạnh. Và vì là dòng sản phẩm phục vụ cho lượng người tiêu dùng đông đảo, nên quá trình làm ra thành phẩm luôn gắn với số lượng nhiều. Cũng có những dòng sản phẩm mang thiết kế đặc biệt, đáp ứng nhu cầu nhất định cho một nhóm khách hàng nhất định, hoặc một giai đoạn nào đó nhưng yếu tố số lượng luôn là một điều kiện đi kèm trong sản xuất sản phẩm bình dân này và không thể thiếu.

Hẳn nhiên, góp phần để tạo nên một sản phẩm có giá cả phải chăng nhưng vẫn có chất lượng đảm bảo cho người tiêu dùng, hãy còn nhiều yếu tố khác nữa và những yếu tố ấy sẽ phụ thuộc cụ thể vào từng cơ sở sản xuất, từng xưởng sản xuất một cách chủ quan hay khách quan.

Có thể nói rằng, hai vấn đề nêu trên đương nhiên trong bất cứ ngành nghề nào cũng gặp không chỉ riêng ngành sản xuất dép xốp dép lào. Và một vài sẻ chia từ Xưởng dép xốp Nam Việt, hy vọng phần nào giúp khách hàng nói chung hiểu được, thực tế sản xuất dù là một ngành nghề theo đuổi dòng sản phẩm bình dân nhất, vẫn có quy trình của nó với nhiều yêu cầu nhất định trong đó có cả dễ và khó, cả đơn giản và phức tạp, ngay cả khi bề ngoài chỉ là những đôi dép bình dân giản đơn nhất.

Quý Khách có thể liên hệ đặt hàng:
Xưởng Sản Xuất Dép Lào Nam Việt
Địa chỉ: D11/55A Quách Điêu, Ấp 4, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
Điện thoại: 0967.54.53.72 – Zalo
Facebook: www.facebook.com/xuongsanxuatdepxopnamviet/

Related Articles

Leave a Comment