Người Ta Gọi Dép Lào Là ” Chiếc Dép Huyền Thoại “

| 1 Comment

Phục vụ cho người tiêu dùng hôm nay, nói đến chuyện dép guốc, ngoài những đôi giày dép hàng hiệu chất lượng, dép lào vẫn là một điểm nhấn rất đặc biệt trong sản xuất, mà các Xưởng sản xuất dép bình dân không bỏ qua. Thậm chí, đã có rất nhiều xưởng sản xuất dép lào chuyên nghiệp, chỉ chú trọng một loại sản phẩm này duy nhất.

Dép Lào
Dép Lào

Người ta gọi dép lào là “chiếc dép huyền thoại”

Gắn với chữ huyền thoại hẳn là vì nó có một bề dày được sử dụng, theo bước chân nhiều thế hệ người Việt từ thuở xưa cho đến bây giờ. Dép lào xưa gắn bó mật thiết với người Việt, nó cũng chứa đựng cả những câu chuyện thời cuộc và câu chuyện về bao tầng lớp đã sử dụng nó, đi qua nhiều thời khắc đáng ghi nhớ trong lịch sử, mà bất cứ người Việt nào của thế hệ trước không thể quên, cũng như bao thế hệ sau vẫn được nhắc nhớ.

Một cách vô tình theo dòng lịch sử ấy, chiếc dép lào đã trở thành một nhân chứng thầm lặng, một kỷ vật bình dân nhất trên đời, theo bước người nối người, thế hệ nối tiếp thế hệ, từ quá khứ bước đến hiện tại và còn tiếp tục tiến về phía tương lai phía trước. Chẳng thế mà người ta gọi dép lào là “chiếc dép huyền thoại”, hẳn cũng có lý do của nó.

Có lẽ dù chúng ta là thế hệ nào hay đang sống ở thời điểm xã hội phát triển ra sao, cũng không thể không cảm thấy quen thuộc với chiếc dép lào, ngay cả khi chúng ta chưa mang nó lần nào. Dép lào – “chiếc dép huyền thoại” này, xuất hiện ở Việt Nam từ rất lâu rồi. Tuy nhiên, truy về nguồn gốc, bạn sẽ ngạc nhiên hơn nữa, khi biết dòng dép này đã xuất hiện….từ thời Ai Cập cổ đại. Và Việt Nam không phải là quốc gia duy nhất dành nhiều ưu ái cho loại dép đơn giản, rất tiện lợi, giá bình dân, luôn hợp thời và có lẽ đến cả…trăm năm cũng vẫn chẳng lỗi mốt.

Xưởng Sản Xuất Dép Xốp Nam Việt

Dép Lào Xưa

Nếu bạn thuộc những thế hệ từ 8x trở về trước, chắc chắn sẽ không thể nào quên hình dáng và “mùi” dép lào vô cùng quen. Dép lào cách đây hơn 30 năm chỉ có màu xanh dương và luôn nồng vị xốp rất đặc trưng chẳng lẫn vào đâu được. Các Cơ sở sản xuất dép lào thời đó hẳn họ chỉ sản xuất theo một khuôn duy nhất chăng và chỉ có kích cỡ là khác nhau!

Về sau này, mới thấy trên thị trường xuất hiện dép lào màu xanh lá cây và màu nâu. Dù không rõ khoảng thời gian cụ thể, song dép lào hai màu mới có thể được coi là hiện tượng mới, nhưng phải mất một khoảng thời gian khá dài sau đó, người ta mới dùng nhiều, vì ai ai quan tâm đến dép lào, cũng chỉ chọn sử dụng đôi dép lào xanh dương truyền thống.

Dép Lào ngày xưa
Dép Lào ngày xưa

Dép Xốp ngày nay

Bạn có thể thấy sự đa dạng về mẫu mã dép xốp ngày nay được các Xưởng sản xuất dép xốp biến tấu với nhiều ý tưởng táo bạo hơn. Ngoài đôi dép truyền thống với đủ màu sắc, chiếc dép xốp còn vượt khỏi khuôn khổ của sự giản đơn, bằng sự đa dạng của chất liệu đế dép, kiểu dáng của quai dép, thương hiệu được thể hiện, màu sắc lẫn hình dáng họa tiết phong phú đến như bất tận, khiến chiếc dép xốp thật sinh động bắt mắt chẳng nhàm chán, cứ phù hợp với thời nay và chẳng mất đi chất xưa cơ bản của nó.

Dép Xốp
Dép Xốp Ngày Nay

Các Cơ sở sản xuất dép xốp thời này có thể nói, họ đã tạo ra những bước “đột phá” cho dép lào xưa. Dù chiếc dép xốp vẫn mang nét cơ bản nhất của chiếc dép tông với quai chữ Y, đế bằng và dấu ấn của một thời, nhưng dép xốp của hôm nay luôn khiến chúng ta cảm nhận được ngay sự đổi mới, sự phát triển, sự hiện đại,…Tất cả đều được thể hiện khá rõ ràng trên từng chi tiết của chiếc dép bao thời “thần thánh”.

Quý khách vui lòng đặt hàng theo thông tin sau:

Cơ Sở Sản Xuất Dép Lào Nam Việt
Địa chỉ: D11/55A Quách Điêu, Ấp 4, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
Điện thoại: 0967.54.53.72 – Zalo
Facebook: www.facebook.com/xuongsanxuatdepxopnamviet/

 

Posted in: Tin Tức and tagged:

Related Articles

One thought on “Người Ta Gọi Dép Lào Là ” Chiếc Dép Huyền Thoại “

Leave a Comment