Dép Xốp – Sự Giản Đơn Mang Theo Những Điều Giá Trị Lớn Lao

| 1 Comment

Ở nước ta nói chung, Tp. Hồ Chí Minh nói riêng, có rất nhiều Công ty sản xuất giày dép và công việc của các công ty này dưới mắt mọi người chỉ để làm ra những chiếc xốp tiện dụng, giá rẻ, nhằm phục vụ mọi đối tượng người tiêu dùng.

Dép Xốp

Nói đến dép xốp, có thể không ít người sẽ cho rằng, bao nhiêu đâu câu chuyện để kể. Và nếu có, chắc hẳn cũng chỉ là những câu chuyện “thường” như chính bản thân nó vậy. Thế nhưng, nếu có dịp ngồi lại, đôi dép xốp bình dị và những câu chuyện gắn với nó, có thể sẽ khiến cho chúng ta giật mình, vì đôi dép này, một đôi dép cực kỳ đơn giản, nhưng có thể chứa được cả một kho tàng.

Xưởng Sản Xuất Dép Xốp Nam Việt

Những câu chuyện kinh doanh thành công

Chắc chắn nói đến sự thành công trong Xuong San Xuat Dep Xop nói riêng, giày dép nói chung cũng như việc kinh doanh sản phẩm này, đa phần đều liên tưởng đến ngay câu chuyện vô cùng ấn tượng của thương hiệu Biti’s, được đặc biệt chú ý từ đầu năm nay. Câu chuyện này có thể được xem là một dấu ấn, trong kho tàng chuyện của giày dép, mà khi có dịp đọc qua, chúng ta không khỏi trầm trồ. Bắt đầu từ những đôi dép cao su đơn giản ở những năm 1980, đến những chiếc dép xốp chất lượng sau này, đều được xem là bước đệm giản dị, đã góp phần không nhỏ đưa Biti’s trở thành một trong những thương hiệu giày dép uy tín hàng đầu cả nước. Những chiếc dép cũng góp phần biến chủ nhân – người sản xuất ra nó, sau hơn 30 năm, được biết đến là một triệu phú rất điềm đạm, khiến nhiều người phải ngưỡng mộ thán phục.

Có thể câu chuyện trên khiến bạn dễ chép miệng về việc, vì người ta là một doanh nghiệp lâu đời, qua hành trình phát triển rất dài, có nhiều lợi thế trong sản xuất và thị trường hoặc đủ các lý do khác, mới dẫn đến thành công như thế. Nếu vậy thì, bạn có thể tìm kiếm lại câu chuyện về các doanh nhân ở Mỹ Hưng thuộc Nam Định, được báo Nam Định kể lại vào năm 2015. Họ gọi những doanh nhân – chủ của các công ty sản xuất giày dép là doanh nhân “sinh ra từ làng”. Ngành nghề sản xuất dép xốp đến với doanh nhân làng như một cơ duyên và cơ duyên đó đã làm cho cuộc sống của họ rẽ sang một trang khác. Ở Mỹ Hưng, có người sau mấy chục năm mới trở thành một doanh nhân của công ty sản xuất giày dép mà mình tạo dựng. Họ cũng phải trải qua nhiều thăng trầm mới đến ngày phát triển ổn định. Tuy vậy, cũng có những doanh nhân làng khá trẻ, tuổi nghề của họ rất trẻ nhưng chiếc dép xốp cũng đã mang lại cho họ một cơ hội làm kinh tết tốt hơn nhiều so với những công việc mà họ theo đuổi trước đó.

Câu chuyện về việc mở công ty sản xuất giày dép hay phát triển ngành nghề này không chỉ dừng ở đây. Ngoài những câu chuyện được truyền thông báo chí đề cập một cách ồn ã, hãy còn rất nhiều câu chuyện đã và đang diễn ra trong thầm lặng. Dù thầm lặng nhưng các câu chuyện luôn có những đóng góp nhất định, trong việc phục vụ người tiêu dùng nội địa, cũng như phát triển kinh tế từ cá nhân, doanh nghiệp cho đến địa phương.

Xưởng Sản Xuất Dép Xốp Nam Việt

Những câu chuyện mang ý nghĩa tinh thần

Có lẽ bạn cũng sẽ chưa quên câu chuyện về dép xốp chính chủ từ năm 2014, đã tạo cơn sốt như thế nào ở Tp. Hồ Chí Minh nói riêng và một số tỉnh thành khác nói chung. Đôi dép chính chủ ra đời là một sản phẩm sáng tạo tuyệt vời của các công ty sản xuất giày dép. Nó cũng là tiền đề khiến các cơ sở mạnh dạn hơn trong việc sản xuất dép xốp với nhiều mẫu mã có sự sáng tạo, gắn với những yếu tố độc đáo. Bình thường, chúng ta chỉ nghĩ đó là một trào lưu nhanh đến và mau đi. Tuy nhiên đến nay, hiện tượng dép chính chủ vẫn còn đó, nhưng chủ nhân dép chính chủ đã sử dụng nó với một tư duy khác hơn. Nếu như khi đôi dép xốp chính chủ mới xuất hiện và được sử dụng chỉ vì phong trào, thì nay, những đôi dép được sử dụng vì nó có thể chứa đựng một ý nghĩa nào đó. Đôi dép đơn giản theo chân bao người và lan tỏa đi mọi nơi. Ở gia đình, đôi dép khắc tên mỗi người, hay một đặc điểm nào đó về sở thích của họ, dường như để tăng thêm sự quan tâm, thêm cơ hội gắn kết gần gũi nhau hơn. Còn ở công sở, đôi dép chính chủ hay những kiểu dáng mẫu mã độc đáo như góp phần khẳng định thêm, về cá tính và cái tôi của người mang dép.

Xưởng Sản Xuất Dép Xốp Nam Việt

Và khi đôi dép xốp trở thành biểu tượng

Nên chăng mượn một câu chuyện của đôi bạn trẻ người người Đức tên Melli và Martin, để nói về việc khi đôi dép xốp giản đơn trở thành biểu tượng có ý nghĩa như thế nào. Melli và Martin có thể được xem là một trong những cặp đôi điển hình của thế giới du lịch, mà nhiều bạn trẻ đam mê du lịch bụi khá ngưỡng mộ. Họ yêu tự do, thích du ngoạn đây đó để trải nghiệm cuộc sống muôn màu xung quanh mình. Điều thú vị và đáng chú ý là, họ chọn đôi dép xốp làm biểu tượng cho niềm yêu thích của bản thân. Nếu có dịp ghé vào trang blog mang tên inflipflopsaroundtheworld.com của Melli và Martin, bạn sẽ thấy được sự thú vị tuyệt vời của biểu tượng dép xốp, gắn với hành trình khám phá của họ từ Đông sang Tây, từ châu Âu, châu Úc, châu Mỹ đến châu Á. Và đặc biệt trong hành trình khám phá châu Á, họ đã để lại dấu chân và biểu tượng đôi dép xốp của mình từ Bắc đến Nam của Việt Nam. Trong tương lai, “đôi dép xốp” của Melli và Martin hẳn là còn in dấu dài ở nhiều hành trình khác, theo như kế hoạch và mong muốn của họ. Đôi dép ấy cũng hứa hẹn tiếp tục là biểu tượng khiến nhiều người có thêm cảm hứng, khích lệ nhiều người trong hành trình sống, kiên trì mạnh dạn sống vì cái đẹp, vì tự do và những mục tiêu sống không màu mè nhưng ý nghĩa. Đôi dép xốp giản đơn không chỉ khiến Melli và Martin trở nên đặc biệt, mà còn là một trong những biểu tượng truyền cảm hứng có giá trị rất lớn.

Xưởng Sản Xuất Dép Xốp Nam Việt

Kể chuyện đến đây, biết đâu bạn cũng sẽ hình dung được hay nhớ lại một vài câu chuyện nào đó liên quan đến dép xốp, trong hành trình cuộc sống mà bạn đã đi qua chăng! Dù cho câu chuyện thế nào đi chăng nữa, một điều cam đoan là, câu chuyện ấy của bạn hiển nhiên có giá trị đặc biệt của nó, theo cách này hay cách khác. Và từ đây, từ khoảnh khắc này trở đi, chắc chắn bạn sẽ có một cái nhìn khác về những đôi dép xốp đơn giản, có những suy ngẫm khác về bao ccông ty sản xuất giày dép đang hoạt động âm thầm lặng lẽ. Họ – sản xuất dép xốp, đúng thực chỉ mang lại những chiếc dép thật bình thường, phục vụ nhu cầu rất bình thường, song những chiếc dép này lại có thể chứa đựng và mang theo nhiều câu chuyện giá trị, lớn lao.

Quý Khách có thể liên hệ đặt hàng tại:
Cơ Sở Sản Xuất Dép Xuất Nam Việt
Địa chỉ: D11/55A Quách Điêu, Ấp 4, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
Điện thoại: 0967.54.53.72 – Zalo
Facebook: www.facebook.com/xuongsanxuatdepxopnamviet/

Posted in: Tin Tức and tagged:

Related Articles

One thought on “Dép Xốp – Sự Giản Đơn Mang Theo Những Điều Giá Trị Lớn Lao

Leave a Comment