Dép khách sạn có những loại nào, xưởng sản xuất đáp ứng ra sao?

Dép khách sạn là loại sản phẩm thường được thiết kế riêng cho mỗi thương hiệu khách sạn cụ thể. Dòng dép này phục vụ nhu cầu thiết yếu của khách lưu trú tại khách sạn. Bên cạnh đó chúng còn có thể là một trong những thành phần giúp làm tăng mức độ hoàn hảo của dịch vụ tại khách sạn.

1. Đặc điểm của dòng dép khách sạn

Một đôi dép khách sạn thông thường gồm các đặc điểm sau:

 • Có cấu trúc đơn giản (dép xỏ ngón hay dép quai ngang).
 • Có màu sắc, họa tiết trang trí được thiết kế phù hợp với màu sắc và nội thất của phòng khách sạn. Hoặc được thiết kế để làm nổi bật màu sắc và nội thất phòng khách sạn.
 • Đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái và an toàn cho khách sử dụng.
 • Thể hiện được logo, slogan. Hoặc thể hiện đặc trưng nổi bật của khách sạn.
 • Dễ vệ sinh vì được thay đổi thường xuyên mỗi khi khách trả phòng
dép khách sạn đa dạng mẫu mã

Dép khách sạn đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng. màu sắc….Ảnh Nam Việt Shoes

2. Vai trò của dép khách sạn

2.1. Dép khách sạn có nhiều vai trò chứ không chỉ đơn giản là dùng để đi thông thường

Một đôi dép khách sạn dù là chi tiết rất nhỏ nhưng lại có vai trò nhất định trong chuỗi dịch vụ đặc thù của mỗi khách sạn. Đó chính là:

 • Phục vụ nhu cầu thiết yếu của khách lưu trú khi nghỉ ngơi trong khuôn viên khách sạn.
 • Đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho khách.
 • Giúp khách lưu trú tại khách sạn tận hưởng được trọn vẹn cảm giác được nghỉ ngơi, thư giãn từ đầu đến “chân”.
 • Giúp đảm bảo vệ sinh cho các phòng khách sạn.
 • Giúp đảm bảo an toàn cho khách lưu trú khi di chuyển trong khuôn viên khách sạn. Đặc biệt là đảm bảo an toàn di chuyển ở khu vực nhà tắm, hồ bơi.
 • Góp phần quảng bá thương hiệu, hình ảnh của khách sạn.
 • Giúp hoàn thiện chuỗi dịch vụ khách sạn. Khi, khách lưu trú nhận thấy mình được chăm sóc chu đáo đến từng chi tiết nhỏ. Từ đó giúp tăng uy tín của khách sạn trong lòng khách hàng. Và, chúng cũng góp phần làm tăng khả năng họ lựa chọn khách sạn trong những lần lưu trú tiếp theo.
Dép lào xốp màu đen

Đôi dép là chi tiết nhỏ trong dịch vụ nhưng ý nghĩa và có vai trò không nhỏ. Ảnh Nam Việt Shoes

2.2. Chú trọng trong khâu sản xuất

Chính vì các yếu tố vai trò như trên mà dòng dép này thường được đặt hàng kèm theo các yêu cầu khắt khe. Như thế nhằm đảm bảo chúng có khả năng đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng một cách tối đa.

Đó cũng là lý do các xưởng sản xuất dép xốp, xưởng sản xuất dép lào xốp hiện nay rất chú trọng đến các khâu sản xuất dép cho các đơn vị kinh doanh lưu trú. Vì, chỉ những đôi dép đạt yêu cầu về cả chất lượng, hình thức mới được chấp nhận lưu hành trong các khách sạn. Nơi mà chúng sẽ đóng góp vào quá trình cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng cho nhiều đối tượng khách hàng.

3. Dép khách sạn gồm những loại nào

3.1. Các loại dép

Để thuận tiện cho việc sử dụng của khách lưu trú, dép thường được phân làm hai loại:

 • Dép sử dụng trong phòng và khuôn viên khách sạn.
 • Dép sử dụng trong phòng tắm và khu vực hồ bơi.

Chúng ta có thể không để ý đến việc phân loại dép sử dụng ở môi trường này. Nhưng thực tế thì đây là điều mà khá nhiều nơi áp dụng. Vì do đặc điểm không gian sử dụng mà dép cũng cần được thiết kế để có độ tương thích với môi trường mà chúng được mang.

Dép lào xốp màu nâu

Dép được thiết kế để có độ tương thích với môi trường mà chúng được mang. Ảnh Nam Việt Shoes

3.1.1. Dép mang trong không gian phòng và khuôn viên khách sạn

Đối với dép mang trong không gian phòng và khuôn viên khách sạn, những yêu cầu đầu tiên mà chúng cần đáp ứng được là độ thoải mái, nhẹ nhàng, tiện dụng và dễ vệ sinh. Vì các khách lưu trú có thể mang những đôi dép này không chỉ trong phòng mà còn trong các khu vực khác của khách sạn. Do vậy, dép cần đảm bảo có độ bền chắc, dễ mang cũng như mẫu mã phải đẹp và lịch sự.

3.1.2. Dép mang ở khu vực phòng tắm và hồ bơi

Riêng khu vực phòng tắm và hồ bơi, do có liên quan đến nước nên thiết kế của dép cần chú trọng yếu tố an toàn. Điều này nhằm giúp tránh khả năng bị trơn trượt cho người mang. Dép dùng cho những nơi này thường được ép/ dập/ đúc phần đế. Sao cho phần này có thể tăng độ ma sát. Đế như vậy sẽ giúp dép có độ bám chắc chắn hơn khi người mang di chuyển.

Đây chính là những yêu cầu khắt khe mà các khách sạn thường đưa ra khi đặt hàng dòng dép riêng cho mình.

3.2. Các xưởng sản xuất đáp ứng nhu cầu về dép khách sạn như thế nào

3.2.1. Xưởng sản xuất đáp ứng yêu cầu khắt khe nhờ tay nghề của nhân công và điều kiện sản xuất

Thực vậy, thật may là với kỹ thuật ngày càng hiện đại cũng như tay nghề khá vững của đội ngũ nhân công, mà xưởng sản xuất dép xốp, xưởng sản xuất dép lào xốp hầu như có thể đáp ứng được những yêu cầu trên. Từ đó, xưởng có khả năng cung cấp cho các khách sạn nguồn dép có chất lượng. Cũng như hình thức ổn định, phù hợp với quy định chặt chẽ mà các khách sạn đưa ra.

Xưởng sản xuất dép Nam Việt cung cấp dép khách sạn chất lượng

Xưởng Nam Việt cung cấp cho các khách sạn nguồn dép rất chất lượng. Ảnh Nam Việt Shoes

3.2.2. Xưởng tiến hành như thế nào để hoàn thiện yêu cầu của khách sạn về loại dép có đặc điểm riêng này

Khi nắm được những yêu cầu cụ thể về mẫu dép, xưởng sẽ phác thảo các phương án phù hợp nhất. Qua đó, khách sạn dễ lựa chọn và quyết định. Điều này giúp cho việc đi đến thống nhất cho một đơn hàng sẽ được linh động hơn. Nhờ vậy, các loại dép cố định và dép dùng cho các dịp đặc biệt của khách sạn đều có thể được thực hiện một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Dép khách sạn có thể xem là một yếu tố không thể thiếu trong chuỗi dịch vụ của mỗi khách sạn. Dép có thể được xem là chi tiết rất nhỏ, một nhu cầu thiết yếu đối với mỗi người khách lưu trú. Nhưng, nó lại thể hiện mức độ hoàn hảo của hình ảnh, chất lượng dịch vụ của khách sạn. Một đôi dép thoải mái có thể là miếng ghép cuối cùng giúp mỗi khách sạn hoàn thiện bức tranh dịch vụ của mình. Vì vậy, đây là chi tiết mà mọi khách sạn không nên bỏ qua. Nếu bạn đang kinh doanh trong ngành dịch vụ khách sạn. Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu dép phù hợp nhất cho nơi lưu trú của mình, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Xưởng Nam Việt để được tư vấn kỹ càng nhất nhé.

Hằng Lâm